Hai địa điểm không thể bỏ qua khi thuê xe đi Tiền Giang

Share Button

Thuê xe đi Tiền Giang là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể trải nghiệm, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên

Hai địa điểm không thể  bỏ qua khi thuê xe đi Tiền Giang

1900 2666

Thuê xe đi Tiền Giang thăm Chùa Vĩnh Tràng

Đến Tiền Giang, hầu hết du khách đều muốn ghé qua chùa Vĩnh Tràng. Và khi thuê xe đi Tiền Giang, bạn nhất định không thể bỏ qua ngôi chùa lớn nhất tỉnh, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 5 km. Chùa toạ lạc ở đường Nguyễn Trung Trực, thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, là một di tích kiến trúc nghệ thuật cổ và độc đáo, chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 với sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây trong từng đường nét chạm khắc.

Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng theo dạng chữ Quốc của Hán tự giống như các chùa Hoa, nhưng cũng có những hoa văn theo kiểu thời Phục Hưng, vòm cửa theo kiểu La Mã, nền lót gạch men của Nhật Bản, bông sắt mang phong cách Pháp. Riêng chữ Hán được viết kiểu chữ triện cổ, còn chữ quốc ngữ lại viết theo lối chữ Gothique. Nhìn tổng quan bên ngoài, chùa Vĩnh Tràng là sự kết hợp hài hòa giữa Á và Âu.

Tuy chùa kết hợp những tinh hoa thế giới, Vĩnh Tràng vẫn mang đậm nét kiến trúc Việt Nam trong nét tượng Phật, các chi tiết rồng phượng uốn lượn, rất mềm mại, tỉ mỉ. Mái chùa uốn cong cong, nhìn từ xa bạn có thể tưởng như lạc vào một ngôi chùa cổ chỉ có ở nước ngoài.

Xung quanh ngôi chùa Vĩnh Tràng là những vườn cây cảnh đẹp,  trồng nhiều hoa cỏ, những hồ thơm ngát tỏa hương sen và những hàng cây cổ thụ rợp bóng mát, tạo nên sự hòa quyện giữa khung cảnh thiên nhiên với không gian kiến trúc độc đáo, khiến chùa thêm cổ kính, uy nghiêm. Đây là lý do bạn nhất định không thể bỏ qua cơ hội thuê xe du lịch đến đây.

Xem thêm: Giá thuê xe du lịch đi Vũng Tàu từ thành phố Hồ Chí Minh

Thuê xe đi Tiền Giang trải nghiệm Chợ nổi Cái Bè

Là điểm khác biệt chỉ có ở miền Tây sông nước, chợ nổi là một hình thức trao đổi buôn bán trên sông giữa thuyền này với thuyền kia, đã có từ thời xa xưa. Nếu đã thuê xe 4 chỗ đến đây, bạn chắc chắn sẽ thấy thú vị.

Chợ nổi Cái Bè - Tiền Giang là một trong những chợ đầu mối lớn nhất của miền Tây Nam Bộ, là nơi trao đổi buôn bán tấp nập của hơn 400 xuồng ghe mỗi ngày diễn ra từ 4h sáng đến 15h hàng ngày, nhưng thời gian lý tưởng nhất cho bạn tham quan khu chợ này là khoảng từ 5h đến 7h sáng.

Mặt hàng kinh doanh chủ yếu của những ghe thuyền ở đây là trái cây cùng các mặt hàng nông sản. Hàng hóa đa dạng và phong phú, nổi bật nhất vẫn là trái cây, bởi Cái Bè là nơi có nhiều vườn nhất tỉnh, với các loại trái cây nổi tiếng như cam, bưởi, quýt Cái Bè, măng cụt, vú sữa Lò Rèn, bưởi da xanh…  

Điều đặc trưng là mỗi ghe bán hàng đều có dựng một cây sào, trên sào có treo một hoặc là nhiều món hàng mà chủ ghe muốn bán. Bạn muốn tìm mua thứ gì chỉ cần nhìn trên đầu cây là sẽ xác định được, chủ hàng không phải rao mời.

Chợ nổi Cái Bè - Tiền Giang cũng có các tiện ích như chợ trên bờ. Những chiếc xuồng nho nhỏ bán hàng rong như cơm, phở, … chạy theo các mạn ghe, tàu để bán hàng. Ngồi trên thuyền, du khách cũng có thể thưởng thức ngay tô hủ tiếu nóng hổi hoặc ly cà phê thơm phức vào buổi sáng…

Tham khảo: Thế nào là dịch vụ xe cưới chất lượng