Thuê xe đi Đà Lạt mùa dâu tây

Share Button

Đã đến Đà Lạt, bạn nhất định không thể bỏ qua những vườn dâu tây thơm ngọt, đỏ tương đầy sức sống. Vậy, nên thuê xe đi Đà Lạt vào thời điểm nào cho đúng mùa dâu tây.

Thuê xe đi Đà Lạt mùa dâu tây

1900 2666

Thuê xe đi Đà Lạt vào thời điểm nào

Thuê xe đi Đà Lạt là lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn muốn tìm đến một vùng có thời tiết hoàn toàn khác biệt với cái nóng bức của Sài Gòn. Đà Lạt không chỉ nổi tiếng khắp cả nước với những buổi sáng sương mù và vẻ đẹp của  ngàn hoa, không khí mát lạnh hiếm có ở vùng đất phái nam mà còn bởi những thức quà đặc sản. Trong đó, sẽ không không nhắc những trái dâu tây. Một lần được đến du lịch Đà Lạt ai cũng rất háo hức khi được tận tay hái dâu tây về làm quà hoặc chế biến thành các món mứt. Tuy nhiên, bạn có biết mùa dâu tây ở Đà Lạt vào tháng mấy?

Mùa dâu tây tại Đà Lạt bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài tới tháng 4 của năm sau. Đây cũng là khoảng thời gian không có mưa nhiều.Vào khoảng thời gian đầu mùa, khi những vườn dâu tây mới bắt đầu chín, quả chưa nhiều nên giá thành vẫn cao.

Khoảng thời gian những vườn dâu tây bắt đầu chín rộ là từ khoảng1 đến tháng 3 dương lịch, đặc biệt là tết nguyên đán. Cả vườn dâu tây Đà Lạt rực lên màu đỏ tươi, thơm ngọt, căng tròn mọng nước của quả dâu tây chín. Nếu như muốn trải nghiệm hái và thưởng thức dâu tây thì bạn nên chọn thuê xe du lịch đến Đà Lạt vào khoảng thời gian này.

Tham khảo: Thuê xe đi Bình Dương với xe bán tải

Kinh nghiệm mua dâu tây khi thuê xe đi Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt đúng chuẩn và đạt được tiêu chuẩn đó là: quả vừa phải, không quá lớn, kích thước giữa các quả không đồng đều; quả dâu mềm tuy nhiên lại không mịn, nhẵn; màu sắc các quả dâu đan xen giữa đỏ và xanh; khi ăn trái dâu Đà Lạt có vị chua thanh, mềm dai và hương thơm tự nhiên.

Nếu bạn muốn mua dâu tây về làm quà thì cũng lưu ý về cách thức bảo quản vì trong quá trình vận chuyển, dâu tây rất dễ bị dập nát. Bạn cũng nên mua ngay trước khi về, vì dâu không để được quá lâu bên ngoài. Về thưởng thức, bạn có thể vào các vườn dâu, hái và thưởng thưc tại chỗ để cảm nhận trọn vị tươi ngon. Chi phí vào vườn dâu cũng không quá cao, có rất nhiều nơi để bạn lựa chọn khi đến Đà Lạt vì đây là dịch vụ đang khá phát triển. Có thể nói, đây là lựa chọn tuyệt vời, bạn hãy thuê xe giá rẻ và xách ba lô ngay hôm nay thôi.

Xem thêm: Thuê xe đi Phan Thiết tại Hải Âu