Thuê xe đi Vũng Tàu tận hưởng thiên nhiên núi Dinh trong lành

  • Thuê xe đi Vũng Tàu tận hưởng thiên nhiên núi Dinh trong lành
Share Button

Một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu đó là núi Dinh. Đây là một trong những địa danh đáng để bạn trải nghiệm, bạn có thể thuê xe du lịch đến nơi này khám phá nhé!.

Núi Dinh không chỉ là một di tích lịch sử quan trọng mà còn là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thiên nhiên. Chính vì thế, khi thuê xe đi Vũng Tàu, bạn nhất định không nên bỏ qua địa điểm này.

Đến chùa Hang Mai và thăm căn cứ núi Dinh

Nếu như bạn không có thời gian thì hãy thuê xe đi Vũng Tàu 1 ngày để đến thăm núi Dinh, vừa có thể ngắn cảnh, vừa có thể bái Phật ở chùa Hang Mai. Chùa Hang Mai nằm trên đỉnh núi Dinh đã được chư tổ tiền bối xây dựng vào thập niên 30. Tuy nhiên, do hoàn cảnh chiến tranh bom đạn, vì thế ngôi chùa đổ nát hoàn toàn. Hiện nay ngôi chùa đang được xây dựng lại, khang trang và rộng lớn hơn.

Xem thêm: thuê xe 7 chỗ đi Vũng Tàu

Phía sau ngôi chùa Hang Mai là khu căn cứ núi Dinh. Trong 2 cuộc kháng chiến, núi Dinh chính là cơ sở cách mạng an toàn cho các đơn vị trực thuộc chiến trường Đông Nam Bộ. Ngày 16/12/1993, căn cứ núi Dinh đã vinh dự được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Lên sân bay trực thăng ngắm cảnh Vũng Tàu

Tìm hiểu về lịch sử, đồng thời thưởng thức cảnh đẹp là hai việc bạn có thể làm đồng thời khi thuê xe đi Vũng Tàu và lên sân bay ở núi Dinh. Đường lên sân bay trực thăng có một cách duy nhất là đi bộ, địa điểm này chỉ cách chùa Hang Mai vài trăm mét mà thôi. Tuy nhiên đường khá khó đi, nhiều đá và dốc. Kinh nghiệm quan trong khi tham quan những nơi này là bạn nên có người địa phương chỉ dẫn đường vì có nhiều đường mòn giống nhau sẽ làm bạn rất dễ lạc. Nếu thuê xe 7 chỗ đi Vùng Tàu cùng với gia đình và bạn bè thì sẽ càng tốt.

Sân bay trực thăng trên núi Dinh ngày xưa là một tảng đá bằng rất lớn, không có cây cối xung quanh vì thế mà bạn có thể phóng tầm nhìn thật xa ra bán đảo Long Sơ. Từ đây còn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Vũng Tàu và cả dãy núi Dinh. Nơi này cực kỳ thích hợp cho những bạn trẻ cắm trại qua đêm, vo cùng lãng mạn để ngắm hoàng hôn và ngắm sao về đêm.

Nhớ tắm suối Tiên và suối Đá

Suối chảy từ núi Dinh, có phần thượng nguồn gọi là suối Tiên còn hạ nguồn gọi là suối Đá. Không hề khó để bạn tìm thấy suối Tiên bởi vì nơi này dễ đi và có khá nhiều dịch vụ giữ xe và đồ ăn uống xung quanh. Sau khi đi bộ đường rừng mệt mỏi thì đây chính là lúc bạn có thể thư giãn với dòng nước mát lành.

Xem thêm: bảng giá thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ đi Vũng Tàu

Suối Tiên núi Dinh có nhiều chỗ để tắm. Nhưng nếu càng đi ngược lên trên cao thì nước sẽ càng sạch, càng ít người đồng nghĩa với khung cảnh càng đẹp hơn nữa.