Vì sao cần ký kết hợp đồng thuê xe oto?

Share Button

Khi thuê xe ô tô, bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe yêu cầu thỏa thuận và ký kết hop dong thue xe oto. Vậy vì sao cần ký hợp đồng thuê xe? Cùng tìm hiểu!

Vì sao cần ký kết hợp đồng thuê xe oto?

1900 2666

Ký kết hop dong thue xe oto để tạo trách nhiệm pháp lý cho 2 bên

Hop dong thue xe oto là 1 văn bản mang tính pháp luật nên nó sẽ thể hiện được trách nhiệm pháp lý của cả bên thuê xe và bên cho thuê xe. Hai bên cần thực hiện theo đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình như đã trình bày trong hợp đồng. Nếu 1 trong 2 bên vi phạm tính pháp lý trong đó, họ có thể bị bên kia khởi tố và bồi thường thiệt hại.

Tính pháp lý trong hợp đồng được quy định rất chặt chẽ để cả 2 bên cần phải tuân thủ theo. Đây là chứng từ quan trọng để xử lý các trường hợp vi phạm. Chính bởi vậy mà nó cần thiết trong bất cứ quá trình thuê, mượn các tài sản hữu hình có giá trị lớn như thuê nhà, thuê xe ô tô,…

Ký kết hop dong thue xe oto để có sự ràng buộc giữa 2 bên

Hợp đồng thuê xe cũng là yếu tố để ràng buộc 2 bên về những điều khoản đã thỏa thuận và thống nhất giữa người thuê xe và công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe. Nếu như không có hợp đồng, 2 bên sẽ không có sự ràng buộc lẫn nhau dẫn đến sự hành động trái với những thỏa thuận ban đầu được cả 2 bên chấp nhận.

Sự ràng buộc giữa 2 bên được thể hiện trong các điều khoản 1 cách chi tiết và rõ ràng về cả trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm đạo đức của người thuê và người cho thuê.

Xem thêm: Những điều khoản cần có trong hợp đồng thuê xe

Ký kết hop dong thue xe oto để thực hiện theo thỏa thuận

Hợp đồng thuê xe cũng là 1 căn cứ để bạn có thể nắm rõ những thông tin về dịch vụ của mình như thời gian, lộ trình,… để thực hiện cho đúng với kế hoạch ban đầu. Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe cũng dựa vào đó để kiểm soát thông tin và điều hành các dịch vụ của mình.

Để thuê xe ô tô, bạn có thể đến với công ty Hải Âu, 1 trong những địa chỉ uy tín nhât về các dịch vụ cho thuê xe ô tô tại tphcm. Đây là công ty cho thuê xe với các dịch vụ, các loại xe đa dạng và áp có nhiều hình thức thanh toán khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi giao dịch và sử dụng các gói dịch vụ tại công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ 1900-2666.

Tham khảo: Thuê xe 4 chỗ giá rẻ checkin những điểm mới toanh tại Đà Lạt