3 điểm nhất định phải đến khi thuê xe đi Tiền Giang

Share Button

Nếu đã thuê xe đi Tiền Giang thì 3 điểm này là những nơi bạn nhất định không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

3 điểm nhất định phải đến khi thuê xe đi Tiền Giang

1900 2666

Chùa Vĩnh Tràng là nơi bạn hãy ghé lại khi thuê xe đi Tiền Giang.

 Thuê xe đi Tiền Giang, du khách đều muốn ghé chùa Vĩnh Tràng, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 5 km. Chùa là di tích kiến trúc nghệ thuật cổ và độc đáo, được xây dựng đầu thế kỷ 19 với sự kết hợp của kiến trúc phương Đông và Tây

Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng theo dạng chữ Quốc của Hán tự nhưng có những hoa văn kiểu thời Phục Hưng, vòm cửa kiểu La Mã, nền lót gạch Nhật Bản, bông sắt phong cách Pháp. Nhìn tổng quan bên ngoài, chùa chính là sự kết hợp hài hòa giữa Á và Âu.

Tuy kết hợp những tinh hoa thế giới nhưng Vĩnh Tràng vẫn đậm nét kiến trúc Việt Nam qua những nét tượng Phật, chi tiết rồng phượng uốn lượn, mềm mại và tỉ mỉ. Mái chùa uốn cong cong, nhìn từ xa như một ngôi chùa cổ chỉ có ở nước ngoài.

Xung quanh chùa là những vườn cây cảnh được trồng nhiều hoa cỏ, những hồ nước mát lành tỏa ngát hương sen và những cây cổ thụ to lớn rợp bóng mát.

 Không thể bỏ qua khi thuê xe đi Tiền Giang là Chợ nổi Cái Bè

Là điểm đặc biệt mà chỉ có ở miền Tây sông nước, chợ nổi là một hình thức trao đổi buôn bán trên sông nước có từ thời xa xưa. Chợ nổi Cái Bè là nơi buôn bán của hơn 400 xuồng ghe diễn ra từ 4h đến 15h hàng ngày, tuy nhiên thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể tham quan khu chợ này là vào khoảng từ 5h đến 7h.

Mặt hàng kinh doanh chủ yếu ở đây là trái cây cùng các mặt hàng nông sản. Điều đặc biệt là mỗi ghe bán hàng đều dựng một cây sào có treo một hoặc là nhiều món hàng mà người ta bán, bạn muốn mua thứ gì thì chỉ cần nhìn là xác định được xuồng ghe đó bán hàng bạn muốn mua chứ không phải rao mời.

Thuê xe đi Tiền Giang thăm miệt vườn Cái Bè

Là xứ sở nhiều trái cây nhất  Nam Bộ, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nhiều phù sa, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa nên cây trái ở đây trồng quanh năm.

Miệt vườn Cái Bè có trái cây suốt  4 mùa, mùa nào thì đều thưởng thức theo quả mua ấy, nên dù ở mùa nào bạn cũng sẽ được thưởng thức những loại trái cây chín thơm ngon.Ngoài ra, bạn còn được phục vụ nhiều món ăn như cá tai tượng chiên xù, món cá lóc rút xương dồn thịt cuốn bánh tráng…

 

Tham khảo: Thuê xe đi Cần Giờ khám phá những địa điểm thú vị