Thuê xe đi Bến Tre du lịch vườn trái cây Cái Mơn

Share Button

Thuê xe đi Bến Tre có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Trong đó, vườn trái cây Cái Mơn là địa điểm mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Thuê xe đi Bến Tre và tìm đường đến Cái Mơn

Thuê xe đi Bến Tre, bạn nhất định không thể bỏ qua Cái Mơn trong danh sách điểm đến của mình. Địa danh này thuộc địa phận Vĩnh Thành, Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Theo một số tài liệu nghiên cứu của nhà văn nổi tiếng Sơn Nam về văn hóa vùng miền Nam bộ cho biết: “Cái tên Cái Mơn được bắt nguồn từ thời xưa khi vùng đất này có cây trái sum suê, quanh năm đều có hoa nở nên thu hút rất nhiều đàn ong mật tìm đến. Từ Cái có nghĩa là con rạch lớn, Mơn theo tiếng Khmer có nghĩa là mật ong.”

Để tới với vườn trái cây Cái Mơn, khách du lịch có thể tìm đường trên mạng tới xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách . Huyện Chợ Lách, Bến Tre nằm trên vùng đất cù lao Minh, cách thành phố khoảng 40km. Thuê xe du lịch đến Bến Tre rồi bạn qua cầu Hàm Luông theo hướng quốc lộ 60 và đi thêm khoảng chứng 4 km đến ngã tư Tân Thành Bình – Mỏ Cày Bắc. Sau đó, bạn tiếp tục rẽ phải và đi theo đường tỉnh 882 nối với quốc lộ 57 khoảng 10 km nữa là tới vườn trái cây Cái Mơn.

Xem thêm: Thuê xe đi Bạc Liêu thưởng thức đặc sản

Thuê xe đi Bến Tre thưởng thức gì ở Cái Mơn

Thuê xe ô tô đến với miệt vườn Cái Mơn, khách du lịch nào cũng sẽ bị hấp dẫn và lôi cuốn ngay từ những cái nhìn đầu tiên từ khi bước chân vào vườn. Những chùm trái cây mọng nước, chín đỏ sum suê, trĩu cành dường như muốn sà xuống, “lấn chiếm” cả không gian của những chiếc lá. Thật không sai khi nói rằng đây là vựa trái cây lớn nhất của tỉnh Bến Tre nói riêng cũng như miền Tây Nam Bộ nói chung.

Không chỉ được đi dạo  chơi trong vườn, du khách còn được thưởng thức các loại trái cây ngay tại chỗ và tùy chọn để mua về làm quà cho người thân nữa. Hơn nữa, theo chân nhà vườn, bạn còn được giới thiệu và hướng dẫn về cách chăm sóc từng loại cây trái đặc sản để có được mùa quả năng suất và chất lượng nhất.

Tham khảo: Thuê xe du lịch giá rẻ đi tắm biển trong những ngày hè oi bức